Diễn ra tình trạng chay mau cam có nguy hại không

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng động' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 11/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh New Member

  chảy máu cam một bên mũi là một trường hợp phổ biến. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh này sẽ hỗ trợ người bệnh có phương hướng xử lí chính xác.
  [​IMG]
  Vì sao xảy ra tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

  – Do tổn thương niêm mạc hốc mũi : lúc ngồi bên trong phòng điều hòa quá nhiều hay khí hậu khô hanh, môi trường quá lạnh khiến cho vùng mũi xoang sẽ bị khô, dễ bị tổn thương, một số mao mạch bên trong mũi bị phá vỡ, mài mòn vùng niêm mạc.
  – Nhiễm khuẩn thấy ở một vài người bị bệnh về khoang mũi xoang như: căn bệnh viêm mũi xoang mạn tính, bệnh lý viêm xoang mãn tính, bệnh lý viêm mũi dị ứng, bệnh u nang mũi và chứng bệnh polyp mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn mũi khiến cho vùng xoang mũi bị viêm nhiễm, dẫn đến kích ứng dẫn đến chảy máu mũi một bên mũi.
  – Do những thói xấu : mọi người có một vài thói xấu liên tục sử dụng tay chọc ngoáy mũi quá nhiều, quá mạnh hoặc dùng dụng cụ sắc nhọn gây bị thương mạch máu mũi ở trong.
  – Do một số bệnh lý trong thể chất : bệnh lý cao huyết áp, bệnh lý rối loạn phác đồ đông máu do bệnh lý hoặc vì công dụng phụ của thuốc nào đấy hoặc là bệnh máu ác tính cũng chính là nhân tố khả năng gây tình trạng chảy máu mũi 1 bên, hiện tượng chảy máu cam bên trái hay bên phải.

  Triệu chứng của bệnh lý chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Biểu hiện chảy máu: Máu xuất hiện ra ở 1 bên hốc mũi, có rất nhiều khi máu có cả với dịch dịch mũi đi qua hốc mũi đi xuống họng. Số lượng máu có thể ít hoặc rất nhiều, màu sắc sẽ tươi hay thẫm tùy mỗi trường hợp bệnh và tùy một vài căn nguyên dẫn đến chứng bệnh. Nhìn thấy bên trong mũi có thể nhận thấy điểm chảy máu, tình trạng vỡ mạch máu, có thể có dị nguyên hay vật dẫn đến chảy máu mũi một bên mũi.
  – Biểu hiện bằng nguồn phát bệnh: các chứng bệnh của mũi đều có khả năng là căn bệnh dẫn đến hiện tượng chảy máu mũi, ngoài ra, không loại trừ nguy cơ tồn tại một số khối u lành tính ở trong khoang mũi như bệnh u mạch máu mũi, bệnh lý u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu cam với lượng ít hoặc dịch mũi có kèm với máu chính là trong những triệu chứng cảnh báo chứng bệnh u ác tính. Vì vậy, để biết cụ thể mà chỉ nhìn thấy triệu chứng chảy máu thì có thể chẩn đoán sơ bộ,rất khó có thể xác định được lý do, cần dựa vào các xét nghiệm thực tế và các phán đoán, một vài kiểm tra của bác sỹ tại một số phòng khám tai mũi họng.
  – Cần phải để ý thêm, tình trạng chảy máu mũi ở trẻ con rất có thể là triệu chứng của một bệnh nguy hiểm nào đó như căn bệnh u xơ mũi hầu, thường hay gặp ở trẻ nam từ 6 đến 15 tuổi. Biểu hiện đầu tiên chính là chảy máu cam một bên mũi tái diễn rất nhiều lần, tỷ lệ máu chảy tăng lớn hơn. Bệnh nếu mà không được chữa mau, khối u sẽ phát triển, khi đấy bé có thêm dấu hiệu mắc ngạt mũi, bệnh lý ù tai…
   

Chia sẻ trang này