Máy bơm nước và phân loại máy bơm

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện tử' bắt đầu bởi dailymaybom.vn, 28/6/17.

 1. dailymaybom.vn

  dailymaybom.vn New Member

  Máy bơm nước nóng mini, máy bơm chất lỏng là một loại máy thủy lực, chúng hoạt động theo nguyên lý nhận năng lượng từ bên ngoài (điện năng, cơ năng, điện năng, nhờ vậy mà nó đưa nước, thế năng…) và truyền năng lượng này cho dòng nước, chất lỏng, chất lỏng lên một độ cao nhất định hoặc dịch chuyển nước, chất lỏng theo hệ thống đường ống.
  [​IMG]
  Phân loại máy bơm
  Người ta phân chia máy bơm ra nhiều loại dựa vào các đặt điểm của máy bơm như: Trong đó phân loại phổ biến nhất là phân loại theo nguyên lý hoạt động, phân loại theo đặc điểm này máy bơm được chia làm hai nhóm: Nguyên lý tác động của cánh bơm vào dòng nước – chất lỏng, dạng năng lượng cấp cho máy bơm, kết cấu cơ học của máy bơm, mục đích sử dụng máy khuấy chìm giá rẻ, loại chất lỏng máy bơm bơm ...
  Máy Bơm động học và máy bơm thể tích.
  Máy bơm động học: Trong buồng hoạt động của máy bơm động học, nước và chất lỏng được nhận năng lượng liên tục từ các cánh bơm truyền cho nó suốt từ cửa vào của bơm đến cửa ra của bơm.
  Loại máy bơm động học có những bơm sau:
  - Máy bơm cánh quạt (gồm bơm: li tâm, hướng trục, cánh chéo): Loại máy bơm này thường có lưu lượng lớn, cột áp thấp (trong bơm nước gọi cụ thể là cột nước) và hiệu suất tương đối cao, loại máy bơm này thường thấy điển hình là được dùng bơm nước tưới tiêu trong nông nghiệp và các ngành cấp nước khác. Trong loại máy bơm này, các cánh quạt gắn trên trục chuyển động sẽ truyền trực tiếp năng lượng lên chất lỏng để đẩy chất lỏng dịch chuyển.
  - Máy bơm tia: Loại bơm này bơm được lưu lượng nhỏ, thường được dùng để hút nước giếng và một số ứng dụng chuyên ngành. Dùng một dòng tia chất lỏng hoặc dòng khí bên ngoài có động năng lớn phun vào buồng công tác của bơm nhờ vậy hút và đẩy được nước - chất lỏng.
  - Máy bơm rung: Loại bơm này có lưu lượng nhỏ, thường được dùng bơm nước giếng và các ứng dụng khác. Cơ cấu làm việc chính là pít tông van giao động qua lại với tầng số cao gây nên tác động rung cơ học lên dòng chất lỏng để hút đẩy nước - chất lỏng.
  - Máy bơm khí ép: Loại bơm này thường dùng để hút nước bẩn hoặc nước giếng, hầm lò… Loại máy bơm này nhờ tạo hỗn hợp khí và nước có trọng lượng riêng nhỏ hơn trọng lượng riêng của nước nên nước được dẩy lên cao.
  - Máy bơm xoắn: Các loại máy bơm này thường được dùng trong công tác hút nước hố thấm, tiêu nước, cứu hỏa... Chất lỏng qua các rãnh BXCT của máy bơm sẽ nhận được năng lượng để tạo dòng chảy xoắn và được đẩy khỏi cửa ra BXCT.
  - Bơm nước va (bơm Taran): Loại máy bơm này có lưu lượng nhỏ, thường được dùng cấp nưóc cho vùng nông thôn miền núi, nơi có địa hình dốc. Lợi dụng hiện tượng nước va thủy lực để đẩy cột nước lên cao.
  Máy bơm thể tích: Máy bơm này có thể chia ra các loại như sau: Nguyên lý hoạt động chính của loại bơm này là thay đổi có chu kỳ thể tích của buồng công tác truyền áp lực hút đẩy nước - chất lỏng.
  - Bơm pít tông: Loại bơm này có ưu điểm nổi trội là tạo được cột áp cao, lưu lượng nhỏ nên trong nông nghiệp ít dùng, thường được dùng nơi có độ chênh lệch cao, hoặc trong máy móc công nghiệp. Pít tông chuyển động tịnh tiến qua lại có chu kỳ trong buồng công tác để hút và đẩy nước - chất lỏng
  - Bơm rô to: Bơm này gồm có: bơm răng khía, bơm pít tông quay, bơm tấm trượt, bơm vít, bơm pít tông quay, bơm chân không vòng nước ... Dùng cơ cấu bánh răng hoặc bánh vít, cánh trượt đặt ở chu vi phần quay của bơm để đẩy chất lỏng. Bơm rô to có lưu lương nhỏ thường được dùng trong công nghiệp.
  Ngoài ra người ta còn phân chia máy bơm nước chất lỏng theo nhiều đặc điểm khác nhau theo nhu cầu sử dụng như: bơm chìm, bơm ly tâm…
  [​IMG]
  Hiện tại công ty Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp nhiều dòng máy bơm cho nhiều lĩnh vực khác nhau với bảng báo giá máy bơm nước tự hút, các sản phẩm máy bơm chúng tôi cung cấp phần lớn là nhập chính hãng từ các thương hiệu máy bơm nổi tiếng trên thế giới, các sản phẩm đều có chứng từ xuất xứ rõ rang, chế độ chăm sóc và bảo hành chính hãng, giá thành tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này