Nguyên nhân, tín hiệu và thủ thuật điều trị tắc vòi trứng

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng động' bắt đầu bởi akzhoan, 22/8/17.

 1. akzhoan

  akzhoan New Member

  Tắc vòi trứng là một bệnh phụ khoa phổ thông, bệnh có lẽ sẽ làm cản trở khả năng thụ thai, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thậm chí, tắc vòi trứng nếu không điều trị kịp thời có lẽ sẽ dẫn vào vô sinh hiếm muộn ở chị em nữ giới. tác nhân dẫn vào bệnh tắc vòi trứng là gì? biểu hiện của bệnh như thế nào và có cách thức gì nhằm mục đích là chữa trị khỏi bệnh tắc vòi trứng hay không? các bác sỹ từ cơ sở y tế đa khoa Quốc Tế HCM sẽ trả lời uẩn khúc của một số nữ giới qua bài viết dưới đây.

  Vòi trứng là bộ phận nằm trong cơ quan sinh dục nữ, có cấu tạo một đầu gắn đến tử cung, đầu kia thông với buồng trứng. Trong phác đồ thụ tinh, noãn và tinh trùng sẽ gặp nhau tại vòi trứng, tiếp chậm triển khai sẽ di chuyển đến buồng trứng để làm tổ.

  Vòi trứng có độ dài 10-12 cm, có độ rộng tương đối bé chỉ bằng đầu nhỏ cái đũa. lúc chụp tử cung, vòi trứng với thuốc cản quang quẻ có thể giúp trông thấy vòi trứng thông tỏ giống như một sợi chỉ trắng trên nền của phim.

  ví như bị tắc vòi trứng hoặc bị dính với bộ phận khác, vòi trứng sẽ bị teo hẹp lại, chít nhỏ chỉ bằng 1 sợi cước. lúc ngừng thi côngĐây, tắc vòi trứng nó làm cản trở sự chuyển động của tinh trùng và noãn gặp nhau ảnh hưởng vào trứng đi về phía tử cung.

  [​IMG]

  Bài liên quan :
  - Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt ?

  Tắc vòi trứng có lẽ sẽ do những nguyên nhân sau:

  Bẩm sinh: Tắc vòi trứng có thể do bẩm sinh gây thiếu hụt một phần hay toàn bộ vòi trứng. tuy vậy nhưng trường hợp này rất hiếm xảy ra.

  viêm nhiễm phụ khoa: Nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung lan ngược lên trên gây viễm nhiễm phần phụ hoặc do lạc nội mạc tử cung. Đây là nguyên nhân cốt yếu gây tắc vòi trứng.

  Nhiễm khuẩn: phổ thông nhất là nhiễm khuẩn bệnh lậu, 15% nữ giới bị nhiễm khuẩn lậu cầu ở cổ tử cung không có triệu chứng các đã trở thành viêm vòi trứng cấp mà hậu quả là chít hẹp hoặc tắc vòi trứng. lúc quan hệ tình dục không an toàn, chị em dễ bị lây nhiễm khuẩn từ bạn tình: tinh trùng nhiễm bệnh sẽ theo cổ tử cung tới tử cung và vào vòi trứng gây bệnh viêm nhiễm vòi trứng, sau chậm tiến độ gây ra tắc vòi trứng.

  những nguyên nhân khác: Vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ và nhiều lần, có tiền sử nạo bỏ thai thường xuyên, đặt phương tiện tránh thai không uy tín cũng gây viêm nhiễm âm đạo và viêm cổ tử cung dẫn tới tắc vòi trứng và bệnh viêm nhiễm trái lại cho bộ phận sinh dục. Nhiễm khuẩn huyết nặng, viêm ruột thừa cũng gây ra tắc vòi trứng.

  tín hiệu TẮC VÒI TRỨNG
  mặc dầu tắc vòi trứng không có đặc điểm rõ ràng các bạn vẫn có khả năng để ý những đổi thay bất thường của cơ thể, có lẽ sẽ là đặc điểm của tắc vòi trứng.

  Rối loàn kinh nguyệt: Tắc vòi trứng cũng là một trong những đặc tính làm ảnh hưởng vào buồng trứng, gây thương tổn chức năng của buồng trứng và cản trở việc rụng trứng. do vậy, dẫn vào chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. các chị em cần cảnh giác khi chu kỳ kinh nguyệt của mình bỗng trở thành thiếu ổn định.

  Đau bụng dưới: biểu hiện có lẽ sẽ là đau bụng, đau lưng, sưng cứng bụng, đi kèm là một số dấu hiệu buồn đi tiểu liên tiếp, tiểu khó, tiểu khó, són tiểu…

  Ngoài các đặc điểm nói trên, các chị em có khả năng bị tăng dịch tiết âm đạo, ra nhiều dịch tiết âm đạo, đau lúc giao cấu, rối loạn chức năng tiêu hóa, mỏi mệt.

  các dấu hiệu của tắc vòi trứng này có thể khiến bạn lầm lẫn sang các bệnh khác và tự tiện sắm thuốc về chữa sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. để có thể chẩn đoán bệnh tắc vòi trứng bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế phụ khoa uy tín nhằm mục đích là được chẩn đoán hình ảnh HSG, nội soi và làm một vài xét nghiệm chuyên khoa. lúc chụp tử cung – vòi trứng bằng thuốc cản quang sẽ cho thấy hiện trạng tử cung và vòi trứng.

  giải pháp đưa ra cách chữa TẮC VÒI TRỨNG
  khi bị tắc vòi trứng phải làm sao? ngày nay, đa số phương điều trị tắc vòi trứng khác nhau, tùy thuộc tới căn bệnh nặng hay nhẹ và tác nhân gây bệnh mà những chuyên gia ứng dụng hợp lý với từng người bệnh.

  cách đưa ra cách chữa tắc vòi trứng

  các cách thức phổ thông được tiêu dùng là:

  tiểu phẫu nội soi tái tạo loa vòi: phục vụ trường hợp tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, có tổn thương nhẹ dễ chữa trị. để cải thiện khả năng bắt trứng, chuyên gia sẽ cắt bỏ những dải dây dính quang quẻ ống dẫn trứng và loa vòi. Tỷ lệ phụ nữ có thai sau 12 tháng nhờ phương pháo này là 40%.

  tiểu phẫu nội soi thông ống dẫn trứng: Trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn gần chiếm 10-25% về bệnh lý ống dẫn trứng. Với phẫu thuật này, thầy thuốc sẽ thông ống dẫn trứng bằng thủ thuật đặt bộ phẫu thuật nội soi tới buồng tử cung sau ngừng thi côngĐây sẽ đưa một cathater tới lỗ ống dẫn trứng giúp đẩy những loại bỏ những dòng mô vụn cũng như tách một số chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. bí quyết này được đánh giá là tỷ lệ thành công cao lên tới 85%.

  tiểu phẫu cắt ống dẫn trứng: lúc bệnh nguy hại nặng hơn sẽ khiến ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch nặng. bác sỹ không thể áp dụng tái hiện loa vòi được vì nguy cơ hồi phục kém sẽ tăng số lượng người có thai ngoài tử cung. khi chậm triển khai, chuyên gia sẽ ứng dụng cắt bỏ ống dẫn trứng bị ứ dịch sát góc tử cung, chừa lại tử cung à buồng trứng.

  Bơm khá nhằm mục đích là thông vòi trứng: bí quyết này tiến hành trong trường hợp hẹp một đoạn ngắn. Hiệu quả của can thiệp này tùy vào đến phụ thuộc vào căn bệnh (tắc nhiều, hay ít) lý do tắc (do u, sẹo dính, xoắn vặn,…) giai đoạn bệnh mới bị hay lâu rồi. Tuy nhiện, đây ra biện pháp đã cũ, ít được sử dụng trong y khoa hiện nay vì tỷ lệ thành công chỉ đạt từ 20-40% và người bị bệnh dễ bị tắc lại sau thời gian ngắn.

  phẫu thuật nội soi giúp chuyên gia Nhìn vào tử cung – buồng tử cung, tai vòi trứng một bí quyết đầy đủ và xác thực nhất nên y học tiên tiến thường dùng bí quyết này để có thể đưa ra cách chữa tắc vòi trứng. đang đạt mức nhẹ, bác sĩ sẽ tái hiện vòi trứng.

  Hãy là người chị em phụ nữ thông minh biết chăm sóc cơ thể mình, chủ động phòng tránh một vài bệnh lý phụ khoa hiểm nguy ảnh hưởng vào sức khỏe và nguy cơ sinh sản của mình. Đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần nhằm mục đích là tìm ra và đưa ra cách chữa kịp thời một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
   

Chia sẻ trang này