Xe mất thắng phải xử lý như thế nào?

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi trungnguyendng, 24/5/17.

 1. trungnguyendng

  trungnguyendng New Member

  Tình trạng xe ô tô bị mất phanh khá là nguy hiểm và đáng lo ngại bởi sẽ có rất nhiều sự cố xảy ra, khi xe mất thắng chúng ta không làm chủ được xe nên người lái xe thường hoang mang và mất bình tĩnh. Có khá nhiều vụ tai nạn xảy ra vì nguyên nhân này. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng mất phanh? Hãy theo dõi những thông tin mà dịch vụ cho thuê xe tự lái Đà Nẵng chia sẽ dưới đây nhé.

  [​IMG]
  Cách xử lý trong trường hợp xe bị mất phanh

  Bình tĩnh

  Điều đầu tiên các bạn cần phải làm là giữ được bình tĩnh, phải thật là tỉnh táo trong trường hợp này bạn sẽ tìm ra được các giải quyết phù hợp. Bình tĩnh giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn và suy nghĩ ra được những cách hiệu quả để giảm bớt thiệt hại. Đừng để nó chi phối suy nghĩ của bạn nếu không bạn xử lý kịp thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

  Thả chân ga, thử chân phanh

  Đừng đạp nhân ra, hãy thả chân ga để xe chạy với tốc độ giảm dần, bạn nên thử đạp chân phanh vài lần, có nhiều trường hợp có được phục hồi.

  Phanh động cơ

  Nghĩa là bạn nên trả về số thấp nhất, vì khi đưa về số thấp để động cơ nó sẽ tự động hãm tốc độ. Tuy nhiên không nên trả về số thấp nhất 1 cách đột ngột vì nó sẽ phá hủy hệ thống truyền động.

  Dùng phanh tay

  Phanh tay nó chỉ có tác dụng lên bánh sau nên các bạn không nên kéo đột ngột, kéo từ từ và nhẹ nhàng để nó hãm tốc độ của xe lại. Nếu cảm thấy xe bị trược mất lái thì thả phanh tay ngay lập tức.


  Báo hiệu cho xe khác

  Khi gặp sự cố như vậy bạn nên cảnh báo cho các phương tiện xung quanh biết nguy hiểm mà tránh, tránh trường hợp gây tai nạn liên hoàn.

  Chuyển làn đường liên tục

  Banh hãy tìm cách di chuyển zic zac từ làn đường này sang làn đường khác để kéo dài thời gian, làm giảm được tốc độ xe chạy và quán tính của xe

  Tìm vật để đâm vào

  Nếu trong tình huống cấp bách, và dễ đâm vào xe khác thì bạn nên đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu chọn vật nào đó để đâm vào như lề đường, cây bên đường, lan can… tránh trường hợp gây thiệt hại cho xe và người khác.

  Bạn đừng quên theo dõi kinh nghiệm lái xe mà Triệu Bảo Ý chia sẽ nhé, bạn sẽ có thêm lượng kiến thức bổ ích cho mình để an toàn hơn trong quá trình lái xe.
   

Chia sẻ trang này