Ý nghĩa tượng trưng và tác dụng phong thủy của rồng đá

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi langmoda88, 29/6/17.

Tags:
 1. langmoda88

  langmoda88 New Member

  Rồng đá là linh vật được trưng bày ngày càng phổ quát trong cuộc sống thông minh hiện tại. cùng tìm hiểu ý nghĩa và tác dụng phong thủy của nó qua thông tin dưới đây bạn nhé.

  Ý nghĩa biểu trưng của tượng rồng đá

  Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết của người phương Đông, được coi là loài thú tượng trưng để những điều tốt lành. Thân rồng dài, với nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, với thể bay trên trời, bơi dưới nước,… Rồng cũng là biểu tượng của Hoàng đế. Hình dạng của núi sông, thung lũng, đường xá, nhà ccwar đều với liên quan tới 1 số bộ phận của rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng, từ có được tác động tới yếu tố phong thủy.  Rồng với sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng, gió biển và đất đai, biểu trưng để năng lượng của đất trời. Vì thế, tượng rồng đá chính là vật phẩm phong thủy với ý nghĩa quan trọng. Nên bày tượng rồng ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hay phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh, buôn bán.  Rồng đá sở hữu tác dụng gì trong phong thủy?

  Từ xa xưa, rồng luôn được coi là là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng. Vì thế, nó cũng mang trên mình nhiều tác dụng trong phong thủy

  Rồng đá xanh - linh vật trừ khử kẻ tiểu nhân

  Theo phong thủy, rồng bằng đá màu xanh có tác dụng trừ khử tiểu nhân. Nếu để làm rồng xanh ở hướng Thìn của ngôi nhà thì các kẻ tiểu nhân sẽ không dám gây sự, hoặc nếu hướng Bạch hổ của ngôi nhà sở hữu khí vận phong thủy quá xấu thì nên bày rồng xanh ở hướng Thìn để với thể hóa giải tai ách do Bạch hổ gây ra


  Là con vật đứng đầu trong 1 số loài thú lành nên ngoài việc hóa sát, rồng xanh còn tăng cường phát huy quyền lực, có hiệu quả lớn đối với các người có khu vực cao. Bên cạnh, nó cũng rất thích hợp cho người làm công việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, chống lại những lời gièm pha và tăng cường quyền uy. Tuy nhiên, muốn bày rồng đá xanh để tránh tiểu nhân thì phải đợi dịp ngũ long nhật, cụ thể là một số ngày Bính Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Canh Thìn và Nhâm Thìn thì mới sở hữu hiệu quả rõ rệt.


  Rồng đá – linh vật mang lại may mắn cho phụ nữ độc thân

  Ngoài việc đem lại những ý nghĩa tốt đẹp và tránh họa tiểu nhân, tượng rồng bằng đá còn đem lại may mắn với phụ nữ độc thân. cùng phụ nữ, nên sử dụng biểu tượng rồng để với thể thu hút năng lượng dương. Rồng là biểu tượng lắp đặt năng lượng dương mạnh, chủ về vận may trong tình yêu với phụ nữ độc thân. địa điểm tốt nhất cho tạo năng lượng dương của tượng rồng chính là phòng khách. Bạn hãy bố trí một kệ nhỏ ở phương vị Thanh long và đặt tượng rồng trên kệ này, đầu rồng hướng ra cửa chính của ngôi nhà. cho đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ngũ long nhật với đặt rồng trong nhà.sư tử đá

  Cách bài trí hình tượng rồng đá

  Trong phong thủy, biểu tượng rồng với ý nghĩa thịnh vượng, trừ tà nên người Việt thích bày trong nhà các vật dụng trang trí cùng hình rồng để làm tăng thêm may mắn.

  [​IMG]

  chọn hình tượng rồng đá

  Hình tượng rồng phải thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển nhưng ko lộ nét hung hiểm, dữ tợn mà nên là khí thế oai nghiêm. Nên kết hợp trang trí rồng cùng nước vì rồng sinh ra từ nước, khi gặp nước sẽ rất dũng mãnh. Vì thế, nếu trong nhà bày tượng rồng đá, bạn nên làm tại chỗ có nước, ví dụ đặt ở phía trên hoặc bên phải hay bên trái bể cá, giúp đặt tăng thêm vượng khí.

  Ví trí nên làm hình tượng rồng đá trong nhà

  Theo quan niệm xưa, nên đặt tượng rồng ở bên trái, bên phải của phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ, giúp thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong quan hệ ngoại giao, dễ dàng tương kiến các quý nhân giúp nâng hay hợp tác, tránh tai tiếng, thị phi.

  Hướng thích hợp để làm tượng rồng đá theo phong thủy

  Tượng rồng thích hợp làm ở khu vực hướng về sông hoặc biển, nhưng cần chú ý phía trước không được với nước bẩn hay cống ngầm vì sẽ khiến đôi rồng bị ảnh hưởng. Rồng phù hợp để làm ở hướng Bắc vì phía Bắc là nơi có đầy đủ nước, rất phù hợp với loài ưa nước như rồng.
   

Chia sẻ trang này